Ngứa vùng kín

By | May 28, 2016

Khi buồn tiểu thì nên đứng dậy đi ngay chứ không nên nhịn lấy làm ứ đọng nước tiểu, dễ trở thành môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi.
Bảo vệ sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý, tăng cường tập thể dục rèn luyện sức khỏe, không nên để tinh thần bị áp lực cao…. Đây chính là cơ sở để đảm bảo hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Mách nhỏ
Nam giới cần đảm bảo cuộc sống tình dục lành mạnh, tránh sinh hoạt tình dục quá độ, không nên thủ dâm quá nhiều cũng không nên kìm nén ham muốn thái quá, không nên uống nhiều rượu, đặc biệt là uống rượu mạnh, chú ý đến vệ sinh tình dục của bản thân và bạn tình. Khi đã mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là nhiễm khuẩn đường tiết niệu, cần kịp thời đến bệnh viện khám chữa bệnh. Nam giới nói chung và những người có dấu hiệu bị bệnh đường tiết niệu và sinh dục cần hạn chế ăn các thực phẩm có tính kích thích, bổ sung các thực phẩm có chứa các nguyên tố vi lượng.
Lắng nghe cơ thể bạn
Cô Minh năm nay 45 tuổi, làm việc ở một công ty thương mại, gia đình hạnh phúc, là người tích cực, năng động, vui vẻ. Nhưng gần đây cô bị một căn bệnh dày vò khiến cô lúc nào cũng thấy khó chịu, bất an, mất tập trung trong công việc và cuộc sống. Đó là do bộ phận sinh dục ngoài của cô bị ngứa một cách bất thường, ban đầu có thể chịu đựng được, nhưng càng ngày cảm giác ngứa càng nghiêm trọng hơn, đặc biệt là khi đang làm việc, cô ngứa đến nỗi phải tạm ngừng công việc chạy vào phòng vệ sinh để gãi. Về sau cô phát hiện, phần da hai bên bộ phận sinh dục ngoài chuyển sang màu hồng đỏ, giống như bị sung huyết. Một thời gian sau, cô cảm giác cơ quan sinh dục ngoài phồng lên, khi chạm vào thấy da sần cứng và chuyển sang màu đỏ sẫm. Cô bắt đầu nghi ngờ liệu có phải mình bị mắc bệnh tình dục không? Nhưng cô là người luôn biết giữ mình, sao có thể mắc bệnh ấy được?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Ngứa bộ phận sinh dục ngoài là triệu chứng phụ khoa thường gặp. Bộ phận thường hay ngứa nhất là âm vật, phần lông mu, môi sinh dục lớn và nhỏ. Một số người còn bị ngứa lan ra xung quanh hậu môn. Triệu chứng ngứa lúc nhẹ lúc nặng. Người bị nặng thường đứng ngồi không yên, ảnh hưởng đến công việc và nghỉ ngơi. Vùng da ở bộ phận sinh dục ngoài do bị gãi nhiều nên sần lên, có vết xước và bị sung huyết.