Nốt ruồi

By | August 10, 2016

Nốt ruồiKê nội kim 12g, cốc nha 30g, gừng 3 lát, thịt thỏ 100g. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước nấu canh, nêm chút muối, ăn nóng,
Phương pháp phòng ngừa
Để phòng ngừa bị khối u ở bụng, bạn cần định kỳ kiểm tra sức khỏe để sớm phát hiện, chẩn đoán, chữa trị kịp thời.
Một phương pháp chung phòng ngừa mắc khối u, giữ sức khỏe là bạn cần hình thành thói quen vệ sinh hợp lý, không ăn rau quả chưa rửa sạch, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thường xuyên cắt móng tay, không mút tay, cần tiêu diệt ruồi nhặng, gián, xử lý nguồn nước ô nhiễm, đảm bảo môi trường vệ sinh sạch sẽ, tránh để trứng giun chui vào cơ thể để ngăn ngừa khối u do giun,
Mách nhỏ
Để xác định xem bụng có khối u hay không, khi nằm ngủ vào buổi tối bạn nên sờ lên bụng mình để kiểm tra, nếu cảm thấy có cục nhỏ di chuyển theo nhịp hô hấp lên xuống thì có thể đó là bạn sờ thấy gan, thận, dạ dày hoặc có thể đó là khối u của những cơ quan này. Nếu phát hiện điều gì bất thường và bạn nghi ngờ thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, chẩn đoán và chữa trị kịp thời.
Lắng nghe cơ thể bạn
Một hôm vừa rửa mặt xong, đang định đắp mặt nạ thì mai thấy sau tai có cục gì đen đen, ban đầu tưởng rằng do không rửa sạch, nhưng về sau mới phát hiện đó là nốt ruồi. Một tuần sau, cô thấy nốt ruồi này phát triển rất nhanh, lan ra cổ. Mai rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì nữa.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Nốt ruồi là một tổ chức tế bào hắc tố lành tính ở da, nằm ở lớp tế bào trong và thượng bì, bình thường không gây hại đến sức khỏe. Nốt ruồi thường xuất hiện ở mắt, cổ, lưng, có thể xuất hiện ở khoang mũi, tai, bờ mi, niêm mạc miệng, thậm chí ở bề mặt niêm mạc dạ dày đường ruột.
Sau ba mươi tuổi người ta thường xuất hiện thêm nốt ruồi, nếu nốt ruồi mới hình thành mà vượt quá 0,5cm thì bạn cần đặc biệt chú ý, cần đến bệnh viện da liễu chẩn đoán, loại bỏ khả năng là khối u sắc tố đen, ung thư da. Nếu phát hiện nốt ruồi thay đổi màu sắc hoặc bị loét, chảy máu và đau rát thì bạn nên cảnh giác cao độ. Nốt ruồi xuất hiện là do một trong những nguyên nhân sau:
Do chức năng miễn dịch suy giảm. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, chức năng tạng khí trong cơ thể dần bị suy yếu đi.