Phòng ngừa nhức mỏi mắt

By | February 2, 2016

Mỗi ngày uống 3 – 4 cốc trà hoa cúc sẽ có tác dụng tăng cường thị lực, chống mỏi mắt và hỗ trợ phục hồi thể lực.
Một số phương pháp khác
Trước khi đi ngủ pha trộn hỗn hợp nước cà rốt, dầu ôliu hoặc dầu vitamin E, sau đó nhẹ nhàng bôi lên quanh mắt.
Xông hơi : áp mắt xuống cốc trà nóng hoặc tốt nhất là một cốc trà hoa cúc, nhắm mắt trong 3 phút để thư giãn mắt, giúp giảm triệu chứng nhức mỏi mắt.
Dùng dưa chuột bao tử, lô hội, hoa cúc đắp quanh mắt sẽ giúp loại bỏ hiện tượng mỏi mắt.
Phòng ngừa nhức mỏi mắt
Cần chú ý nghỉ ngơi, kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, đảm bảo dinh dưỡng, thường xuyên vận động, tăng cường sức khỏe thể chất.
Để bảo vệ thị lực, ngoài việc nghỉ ngơi điều độ bạn còn cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, tốt nhất nên kết hợp với việc thường xuyên nhìn ra xa và tiến hành các bài tập bảo vệ mắt.
Mách nhỏ
Bạn thường xuyền cảm thấy khô mắt, nhức mỏi mắt phải không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bổ sung năng lượng cho đôi mắt. Nhắm mắt một lúc giúp chúng ta sẽ cảm thấy đỡ mỏi mắt. Hai ngón tay miết từ trán xuống dọc bên đường sống mũi, miết đi miết lại mười lần, dùng lực sao cho có thể cảm nhận được sự vận động của các cơ ở mắt. Bạn chú ý chăm sóc mắt để có một đôi mắt khỏe mạnh.
Chảy máu cam
Lắng nghe cơ thể bạn
Bạn có hoảng hốt khi buổi sáng thức dậy bỗng nhiên phát hiện mình bị chảy máu cam không? Gần đây, mỗi buổi sáng thức dậy Mai Lam thường bị chảy máu cam. Cô ấy cảm thấy rất lo lắng. Cô ấy chỉ biết rằng khi thay đổi áp suất như leo núi, lặn xuống nước hoặc ngồi máy bay và làm việc nặng nhọc là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chảy máu cam. Nhưng gần đây, cô ấy không tham gia những hoạt động ấy, không vận động quá sức, không ăn thực phẩm nhiều nhiệt lượng nhưng vẫn bị chảy máu cam. Vậy chảy máu cam là do nguyên nhân gì nhỉ?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Hầu hết chúng ta đều biết về hiện tượng chảy máu cam nhưng không ai coi nó là bệnh mà cho rằng chỉ cần tìm giấy lau sạch hoặc rửa sạch là xong. Rất ít người quan tâm đến nguyên nhân gây bệnh. Vậy nguyên nhân vì sao bạn bị chảy máu cam? Đầu tiên là do niêm mạc mũi có rất nhiều mạch máu tập trung và mạng lưới mao mạch rất dày. Thứ hai, do cánh mũi là “cánh cửa” của đường hô hấp nên dễ bị vi khuẩn tấn công.