Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

By | March 17, 2016

Sự biến đổi nội tiết. Nhiều bệnh nhân rụng tóc từng mảng có liên quan đến tuyến giáp trạng phát triển quá mức bình thường.
Phụ nữ rụng tóc từng mảng trong thời kỳ mang thai có thể tự khỏi. Tuy nhiên, sau khi sinh, hiện tượng rụng tóc có thể tái phát. Điều này có liên quan đến lượng hormone trong cơ thể mất cân bằng hoặc trong quá trình cơ thể tự điều chỉnh hormone.
Chức năng miễn dịch suy giảm. Một số loại bệnh do hệ thống miễn dịch gặp trở ngại gây nên như lang ben, tiểu đường, thiếu máu ác tính, viêm loét kết tràng, suy giảm chức năng tuyến giáp trạng thường kèm theo hiện tượng rụng tóc từng mảng. Lâm sàng và nghiên cứu thực nghiệm chứng minh, những bệnh nhân rụng tóc từng mảng có một số vấn đề về dịch thể, tế bào miễn dịch và chức năng hệ thống trao đổi chất.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị rụng tóc từng mảng
Hồng sâm 20g, hoàng kỳ 50g, bạch thược 30g, bạch truật 45g, cam thảo 20g, cùi nhãn 30g, táo tàu đỏ 20 quả. Tất cả nguyên liệu trên nghiền thành bột, cho 500g mật ong, nặn thành viên, mỗi viên 10g, mỗi lần uống một viên, ngày 3 lần.
Nếu tóc chuyển màu vàng, rụng tóc từng mảng, có thể dùng hạt bưởi 25g, ngâm với nước trong khoảng 24 giờ, mỗi ngày bôi lên tóc 2 – 3 lần sẽ kích thích mọc tóc.
Gừng thái lát, sau đó xoa vào phần da đầu bị rụng tóc, mỗi ngày làm 2 -3 lần có thể kích thích mọc tóc.
Mỗi buổi sáng chải đầu 100 cái không những có thể kích thích nang nông mà còn lưu thông khí giữa các khe tóc. Chân tóc rất dễ ra mồ hôi, vì vậy thường xuyên chải, gội đầu có thể ngăn ngừa rụng tóc và gàu.
Thường xuyên thay đổi ngôi tóc. Nếu giữ mãi ở một vị trí thì vị trí đó sẽ chịu tác động của ánh nắng mặt trời khiến tóc khô lại và thưa dần.
Những người thiếu chất dinh dưỡng hoặc canxi, tóc thường yếu và thưa. Vì vậy, cần ăn nhiều rong biển, phomát, sữa, xà lách, đồng thời thường xuyên massage da đầu sẽ kích thích da đầu, tăng cường tuần hoàn máu.
Phương pháp phòng ngừa rụng tóc từng mảng
Những người tóc thưa nên massage đầu để kích thích tuần hoàn máu. Massage có thể kích thích trao đổi chất, kích thích mọc tóc. Phương pháp massage là dùng ngón tay vò hoặc kéo căng tóc. Trước khi massage, bôi chút dầu dưỡng tóc vào da đầu sẽ càng tăng hiệu quả hơn.
Áp lực tinh thần và tâm trạng không ổn định cũng có thể gây ra rụng tóc.