Phương pháp chữa trị chứng khó thở

By | July 16, 2016

Thiếu máu tạm thời và thiếu oxy gây khó thở, một số trường hợp nặng có thể gây chết lâm sàng.
Hen suyễn ở mức nhẹ cũng có thể gây khó thở, thậm chí gây cảm giác ngạt thở.
Nhiễm khuẩn ở khoang ngực, ví dụ viêm phổi hoặc viêm khí quản cấp tính, cơ thể suy nhược thì người bệnh thỉnh thoảng cũng có triệu chứng ho và khó thở.
Suy tim gây sung phổi, khiến hô hấp khó khăn.
Tắc phổi. Khó thở thường phát sinh khi bệnh nhân mắc bệnh hoặc sau khi bị thương, đang trong thời kỳ dưỡng bệnh.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Hoa mướp 10g, cho vào cốc sứ, hãm nước sôi 10 phút, sau đó thêm chút một ong, uống khi còn nóng, mỗi ngày uống 2 – 3 lần giúp thanh phổi tiêu đờm.
Nhân sâm 9g, hoàng kỳ 15g, gừng 3g, ngũ vị tử 6g, cam thảo đã sao 3g. Cho các nguyên liệu vào sắc lấy nước, chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày hoặc uống thay trà, có tác dụng điều tiết phổi khí, chữa trị khó thở do phổi hư tổn gây nên.
Nhân sâm 9g, hồ đào 30g, gừng 3g, ngũ vị tử 6g. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước, sắc lên chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày có thể điều tiết chứng khí ở phổi giảm, khó thở.
Phương pháp phòng ngừa khó thở
Nếu bạn mắc chứng khó thở do tinh thần căng thẳng, làm việc quá sức thì bạn cần loại bỏ áp lực cho mình, nên giữ tinh thần lạc quan để sống và làm việc. Điều này rất có lợi cho quá trình trao đổi chất, quá trình phối hợp giữa các cơ quan trong cơ thể, cải thiện chức năng thần kinh, giúp hệ hô hấp trở lại trạng thái bình thường.
Những người nghiện thuốc lá nên cai thuốc, đặc biệt người cao tuổi lại càng không nên hút thuốc.
Những người béo phì nên hạn chế ăn uống, tăng cường vận động, giảm béo.
Những người làm việc căng thẳng, thường xuyên thức đêm, ăn uống không điều độ cần tự điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình.
Mách nhỏ
Nếu bạn giật mình tỉnh dậy lúc bốn, năm giờ sáng vì khó thở, cảm giác khí hít vào rất ngắn, không đủ để duy trì hô hấp bình thường, (ban ngày không có hiện tượng này) thì phải kiểm tra xem bạn có thuộc những trường hợp dưới đây không: xoang mũi có vấn đề, gần đây có bị thương hay không; cơ thể béo phì… Những hiện tượng này có thể gây khó thở, đặc biệt là khi nằm ngửa. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.