Phương pháp chữa trị chứng không ra mồ hôi

By | July 14, 2016

Một lần, Giang và các bạn hẹn nhau đi leo núi, mọi người chưa leo đến lưng chừng núi đã ướt đẫm mồ hôi, còn Giang thì không ra một giọt mồ hôi nào, mọi người rất lấy làm lạ. Giang nghĩ : “trước đây mình không như vậy, vì sao hôm nay vận động nhiều mà không ra mồ hôi? Cô cảm thấy không khỏe, rấm rứt, ngứa ngáy. Không hiểu chuyện gì đã xảy ra nhỉ?”.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Thời tiết nóng thì ra mồ hôi, thời tiết lạnh thì không ra mồ hôi, đó là càm nhận và biểu hiện chung của mọi người, Trên thực tế, hàng ngày tuyến mồ hôi đều thông qua lỗ chân lông trên da để tiết mồ hôi, chỉ có điều khi nhiệt độ không khí thấp thì giọt mồ hôi tiết ra nhỏ hơn, vừa xuất hiện ở bề mặt da đã bị bốc hơi. Những người bề mặt da ít mồ hôi hoặc không có mồ hôi có thể là do tuyến mồ hôi bất thường hoặc một bộ phận nào đó của thần kinh bất thưởng gây nên. Cơ thể không ra mồ hôi chủ yếu do những nguyên nhân sau:
Tuyến mồ hôi không phát triển hoặc thiếu tuyến mồ hôi bẩm sinh, biểu hiện là không có mồ hôi toàn thân hoặc cục bộ.
Một số bệnh về da. Ví dụ bệnh vẩy nến nặng, bệnh á sừng, viêm da do phóng xạ… đều có thể dẫn đến không có mồ hôi cục bộ.
Thần kinh bị tổn thương cũng có thể dẫn đến không có mồ hôi toàn thân hoặc cục bộ.
Một số bệnh như tiểu đường, viêm thận mãn tính, u ác tính… hay ra thiếu hụt vitamin A cũng có thể dẫn đến mất mồ hôi toàn thân.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Sinh địa 30g, mạch đông, ngọc trúc, thiên hoa phấn, hoàng kỳ, cát căn (sắn dây), đương quy, đan sâm, ngũ vị tử mỗi loại 10g. Các nguyên liệu trên sắc lấy nước uống. Bài thuốc này ccó công dụng hữu hiệu với những trường hợp không có mồ hôi do các bệnh về da gây nên.
Nhục thung dung 20g, tỏa dương 10g, nhung hươu 30g, hoàng kỳ 30g, đẳng sâm 15g, thục địa 30g, sơn dược 60g, bạch truật 15g, đỗ trọng 15g. Cho tất cả các vị trên vào nồi, sắc lấy nước, có thê chữa bệnh không ra mồ hôi bẩm sinh.
Đậu xanh 60g, gạo 60g, đường trắng 20g, đem nấu thành cháo, thích hợp cho những người không ra mồ hôi vào mùa hè nắng nóng.
Phương pháp phòng ngừa
Ăn nhiều rau tươi và hoa quả, bổ sung vitamin A, E và các vitamin nhóm B, ăn nhiều lương thực phụ như đậu đỗ, ngô, khoai, sắn…