Phương pháp chữa trị đau mặt

By | February 8, 2016

Liệu pháp massage
Đau dây thần kinh số 5: người bệnh nằm ngửa, người chữa trị ngồi phía trước đầu người bệnh, dùng đầu ngón tay cái day huyệt đạo ở hai bên má. Vừa day vừa đếm đến 10 thì dừng lại. Nếu tự mình massage thì dùng đầu ngón tay giữa, day như trên, đếm đến 10 thì dừng lại.
Massage hai bên mặt: dùng đầu ngón tay cái, day huyệt đạo hai bên mặt. Nếu đau dây thần kinh số 5 thì chỉ cần day nhẹ, đếm đến 10 thì dừng lại, làm đi làm lại 2 – 4 lần.
Day huyệt Ấn đường: khi day huyệt Ấn đường, dùng ngón tay giữa day huyệt Ấn đường theo hướng lên trên.
Lợi: dùng một tay chống sau gáy, dùng ngón cái của tay còn lại day vào phần lợi quanh chỗ đau.
Phương pháp phòng ngừa hiện tượng đau mặt
Tránh áp lực, mệt mỏi, giữ tâm trạng thoải mái.
Nếu đau mặt là do co cơ toàn thân thì tốt nhất nên dùng phương pháp châm cứu và vât lý trị liệu.
Điều chỉnh tâm lý, không nên quá lo lắng, cải thiện giấc ngủ, vận động nhiều là phương pháp phòng ngừa tốt nhất.
Mách nhỏ
Đau mặt thường thấy ở phụ nữ và gặp nhiều nhất là nửa mặt bên phải. Nếu bạn cũng có cảm giác đau một bên mặt trong thời gian dài, đau dữ dội vào ban đêm hay lúc nă thì cần chú ý xem có phải răng bị nhiễm khuẩn không. Nếu huyệt Thái dương ở một bên hoặc hai bên bỗng nhiên đau dữ dội, kèm theo dị ứng da và khó chịu toàn thân thì cần đi khám nội khoa thần kinh. Nếu khi chạm vào một bên mặt hoặc khi nhai thức ăn thấy đau dữ dội thì có thể là đau dây thần kinh số 5. Dù là triệu chứng nào cũng cần đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Rụng tóc
Lắng nghe cơ thể bạn
Khi chải đầu, Hương thấy rất nhiều tóc rụng. Cô nghĩ rằng chắc điều ấy có liên quan đến việc làm tóc của mình nên hai tháng liền không đến hiệu là tóc, nhuộm tóc. Sau một thời gian chăm sóc, tóc của cô chỉ đỡ hơn trước chút ít. Hương rất lo lắng, quyết định đến bệnh viện khám. Bác sĩ nói nguyên nhân rụng tóc là do cơ thể cô thiếu canxi và sắt. Sau đó, cô đã uống rất nhiều canxi và bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt. Tuy nhiên, hiện tượng rụng tóc vẫn không có chuyển biến rõ rệt. Nhìn mái tóc dày đen nhánh dần thưa đi, Hương cảm thấy rất buồn.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Da đầu của chúng ta có khoảng 100 nghìn chân tóc.