Phương pháp chữa trị hôi miệng

By | May 7, 2016

Trên thực tế hôi miệng cũng là dấu hiệu của một số bệnh trên cơ thể.
Hôi miệng do các bệnh về khoang miệng. Ví dụ viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu chân răng, cao răng, mảng bám hoặc thức ăn mắc trong các kẽ răng hoặc trong răng sâu, sau khi vi khuẩn phân giải lên men sẽ sinh ra hidro sulfua và methyl mercaptan khiến độ pH trong khoang miệng đạt mức 7,2 gây hôi miệng.
Đông y cho rằng nguyên nhân gây hôi miệng, chủ yếu là do nóng dạ dày, rối loạn chức năng dạ dày – ruột, tiêu hóa kém, xuất huyết dạ dày, táo bón… Cũng có thể là do thận âm bất túc, hư hỏa thượng viêm.
Các bệnh toàn thân như viêm phổi, ho ra máu, bệnh tiêu khát, chứng tăng ure huyết… đều có thể gây hôi miệng ở mức độ khác nhau.
Thường xuyên ăn kiêng cũng có thể gây hôi miệng. Đó là do ăn kiêng sẽ tiêu hao lượng chất béo dự trữ trong cơ thể, từ đó sinh ra mùi acetone, rất khó chịu.
Một số phụ nữ thường bị hôi miệng trong thời kỳ kinh nguyệt.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
50g (tươi, khô đều được), sắc lấy một bát nước, thêm đường đỏ, uống vào buổi sáng khi đói, liên tục trong một tuần. Phương pháp này có thể thanh nhiệt giải độc, chữa hôi miệng do nóng trong gây nên.
Hoắc hương 15g, thương truật 10g, sắc lấy nước, sau khi được khoảng 500ml nước thước thì cho 1g băng phiến, mỗi ngày súc miệng 3 – 4 lần, đến khi nào khỏi hôi miệng thì thôi.
Lấy lá củ cải tươi (hoặc lá rau diếp), rửa sạch, để ráo, giã lấy nước, lọc sạch. Khi uống pha thêm một chút nước lọc, mỗi ngày uống hai cốc vào buổi sáng và buổi tối, liên tục trong hai tuần sẽ thấy hiệu quả.
Phương pháp khác
Tinh dầu trà 2 giọt, tinh dầu xạ hương 2 giọt, 1 cốc nước lọc. Nhỏ tinh dầu vào cốc nước rồi súc miệng có thể giúp loại bỏ mùi hôi ở miệng.
Tinh dầu hoa oải hương 1 giọt, tinh dầu chanh 2 giọt, 1 cốc nước. Cho tinh dầu vào cốc nước, dùng nước súc miệng có thể chữa hôi miệng.
Tinh dầu trà 1 – 2 giọt, tinh dầu bạc hà 1 giọt, 1 cốc nước. Cho tất cả tinh dầu vào cốc nước, dùng nước súc miệng có thể chữa hôi miệng, phòng ngừa sâu răng, giữ hơi thở thơm mát.
Phương pháp phòng ngừa hôi miệng
Làm sạch lưỡi có thể phòng ngừa hôi miệng. Chúng ta thường không chú ý đến lưỡi, nhưng việc làm sạch lưỡi rất quan trọng. Khi đánh răng chúng ta nên đánh sạch đầu lưỡi và phần mặt lưỡi, cũng có thể mua dụng cụ nạo lưỡi ở siêu thị.