Phương pháp chữa trị kinh nguyệt không đều

By | February 25, 2016

Lạm dụng thuốc. Lạm dụng hoặc thường xuyên sử dụng nhiều thuốc kháng sinh có thể gây rối loạn kinh nguyệt, không rụng trứng, tắt kinh ở nữ giới. Những loại thuốc này có thể ức chế và làm tổn thương sức đề kháng của cơ thể, gây trở ngại cho các chức năng trong cơ thể.
Hút thuốc. Hàm lượng nicotin trong thuốc lá có thể làm giảm nồng độ của hormone sinh dục, ảnh hưởng đến sinh lý, dẫn đến kinh nguyệt không đều. Tỉ lệ rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ mỗi ngày hút hơn một bao thuốc cao gấp 3 lần phụ nữ không hút thuốc.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Chuẩn bị 3 quả trứng cút, 40g cỏ ích mẫu. Trứng cút luộc chin, bóc vỏ, cho một ít nước đun sôi, thả trứng và cỏ ích mẫu vào đun khoảng 10 phút. Ăn trứng, uống canh, mỗi ngày một bát, liên tục trong 7 ngày. Phương pháp này thích hợp với triệu chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
Mộc nhĩ đen sấy khô, nghiền thành bột, uống với nước đường đỏ, mỗi lần 6g, ngày 2 lần. Thích hợp với những phụ nữ lượng kinh nhiều, kỳ kinh dài.
Đậu đen rang chin, nghiền thành bột, cho 30g bột đậu đen với 12g tô mộc vào nồi, đun sôi, thêm chút đường đỏ là được. Có thể chữa trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
Thịt dê 100g, một miếng gừng thái lát, thêm chút muối, nấu chin là được. Thích hợp với những người kinh nguyệt không đều.
Đương quy 10g, trứng gà 2 quả, đường đỏ 50g. Cho đường quy vào nồi, thêm nước, đun sôi, sau đó đập trứng gà vào, đun một lúc đến khi trứng chin thì cho đường đỏ. Sau mỗi kỳ kinh nguyệt ăn một bát, ăn trứng uống canh. Dùng trong chữa trị kinh nguyệt không đều do huyết hư.
Phương pháp phòng ngừa kinh nguyệt không đều
Phụ nữ cần chú ý sinh hoạt, đi lại, sắp xếp công việc hợp lý. Không nên ăn thức ăn nguội lạnh, ở nơi lạnh, ẩm thấp trong thời gian dài, không nên làm việc nặng nhọc, đặc biệt thời kỳ kinh nguyệt cần tránh để bị lạnh, đi bộ dưới mưa, vận động mạnh hoặc kích thích tinh thần.
Cần tìm hiểu một số kiến thức về sức khỏe sinh sản, nhận thức đúng đắn về hiện tượng sinh lý này, loại bỏ tâm lý lo sợ và căng thẳng. Chú ý giữ vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt và sinh hoạt tình dục, ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong thời kỳ kinh nguyệt và thời kỳ mang thai, tích cực phòng ngừa và chữa trị các bệnh có thể gây ứ đọng máu.
Trong thời kỳ kinh nguyệt cần chú ý giữ ấm, kiêng gió, tránh để bị lanh.