Phương pháp chữa trị mụn hạt cơm

By | August 13, 2016

Phương pháp chữa trị mụn hạt cơmMụn hạt cơm ở gan bàn chân thường gặp là dạng myrmecie do HPV typ 1 gây nên, biểu hiện là một vết sừng hóa trên da hình tròn sùi vào sâu, gây đau khi người bệnh đi lại hoặc đụng chạm vào nó, mụn thường hình thành đơn độc hoặc có một vài tổn thương đơn lẻ. vết mụn gồm một tổn thương tròn xung quanh là một mảng sừng dày, phần trung tâm là những điểm đen (có thể do mao mạch bị tắc hoặc bị bít bởi bụi). Mụn hạt cơm ở chân thường xuất hiện ở một số trường hợp sau:
Một số phụ nữ thích đi giày cao gót thường xuyên. Giày cao gót làm ảnh hưởng đến tư thế đi lại bình thường, khiến trọng tâm dồn vào dưới các ngón chân, lâu dần rất dễ hình thành mụn hạt cơm.
Đi lại hoặc đứng lâu. Một số người bình thường ít khi đi bộ nhưng thỉnh thoảng phải đi bộ liên tục trong thời gian dài, khiến chân nhức mỏi cũng rất dễ hình thành mụn hạt cơm.
Những người chân dẹt hoặc có dị tật ở chân thường xuất hiện mụn hạt cơm ở một bên ngón chân. Một số người bị lây nhiễm mụn hạt cơm từ người khác, do đó cần vệ sinh để tự bảo vệ mình là hết sức quan trọng.
Hãy yêu bản thân mình
Dùng thuốc: dùng dinitro chlorobenzen (DNCB) có thể điều trị hiệu quả trong các trường hợp mụn cơm kháng thuốc.
Liệu pháp laser: phương pháp dùng tia laser để đốt mụn hạt cơm là phương pháp đơn giản, nhanh và hiệu quả, nhất là những trường hợp mụn hạt cơm tái phát, mụn hạt cơm dưới móng tay hay mụn hạt cơm ở gan bàn chân.
Phẫu thuật: các mụn cơm ở lòng bàn chân có thể được cắt bỏ bằng kỹ thuật dùng kim chuyên dụng tiêm thuốc tê tại gốc mụn cơm, sau đó cắt bỏ mụn. Việc cắt bỏ mụn cơm dù sao cũng có thể để lại sẹo trên chân và nên hạn chế dùng.
Phương pháp phòng ngừa mụn hạt cơm
Chọn giày rộng, tránh để ngón chân bị đè, ngăn ngừa biến dạng ngón chân.
Tránh đi bộ liên tục trong thời gian dài. Nếu phải đi bộ lâu thì cần chú ý dừng lại nghỉ ngơi, tránh gây áp lực quá lớn cho chân.
Tránh sờ, nắn mụn hạt cơm, khi bị mụn hạt cơm, không nên cào xước hay gây tổn thương mụn.
Mách nhỏ
Đi giày cao gót thường xuyên khiến nguy cơ xuất hiện mụn hạt cơm ở gan bàn chân là rất cao. Ban có thể đề phòng bị mụn hạt cơm bằng cách hàng ngày ngâm chân bằng nước xà phòng ấm hoặc dung dịch ngâm chân, vừa có tác dụng làm mềm da lại vừa loại bỏ các chất bẩn ẩn sâu bên trong.