Phương pháp chữa trị nốt ruồi

By | August 11, 2016

Phương pháp chữa trị nốt ruồiTrao đổi chất suy giảm, da không ngừng lão hóa, biểu hiện là da khô, rồi xuất hiện nốt ruồi, hoặc dắm ma màu nâu đậm mà dân gian gọi là vết đồi mồi.
Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, sau khi sinh, bị mất cân bằng hormone cũng làm hình thành nốt ruồi hoặc vết nám da.
Chất lượng không khí ngày càng xấu đi. Không khí ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều chất độc hại bài thải vào không khí, phá hoại tầng ozon, ảnh hưởng đến chất lượng lọc tia tử ngoại, các chất độc hại trong tia tử ngoại và không khí cùng tác động vào da, hình thành nốt ruồi.
Lạm dụng mĩ phẩm khiến da nhiễm khuẩn, thậm chí dùng thuốc tẩy nốt ruồi không đảm bảo, kết quả là tế bào sắc tố đen bị kích thích khiến da ngày càng tổn thương nghiêm trọng hơn.
Lạm dụng thuốc chứa hormone oestrogen. Lượng hormone oestrogen quá nhiều sẽ kích thích phát sinh ung thư da, biểu hiện ban đầu là xuất hiện những nốt sắc tố đen.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp ăn uống
Lạc rang cháy, dâp dập, trộn với cồn, đắp vào nốt ruồi băng chặt lại, đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ, sáng hôm sau tháo ra và rửa sạch.
Củ cải to một củ, gạo tẻ 50g. Củ cải thái hạt lựu. Cho củ cải, gạo vào nồi, nấu cháo ăn. Món này giúp bài thải độc tố, thanh lọc cơ thể.
Lạc 30g, táo tàu đỏ 10 quả, đường phèn. Cho lạc, táo tàu đỏ vào nồi nấu chín nhừ, thêm đường. Mỗi ngày ăn một lần, thực hiện kiên trì liệu pháp này có tác dụng làm sáng da.
Bách hợp tươi 30g (khô 15g), gạo tẻ 50g, đường phèn. Gạo nấu cháo, cháo chín tám phần thì cho bách hợp vào, nấu đến chín là được. Ăn vào buổi tối, khi ăn cho thêm chút đường, có tác dụng bổ phổi dưỡng âm, làm đẹp da.
Phương pháp phòng ngừa nốt ruồi
Tránh làm bít lỗ chân lông, đảm bảo lỗ chân lông thoáng khí, massage, đắp mặt nạ, loại bỏ sắc tố ứ đọng trên da.
Ăn các thực phẩm và hoa quả giàu vitamin C rất tốt cho da, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, kiện toàn chức năng gan.
Giữ tâm trạng vui vẻ, đảm bảo ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe.
Người phụ nữ trước và sau khi sinh cần chú ý ăn uống đủ chất và bảo vệ da
Tránh phơi nắng quá lâu, Chú ý dùng kem chống nắng, các sản phẩm làm đẹp và săn chắc da.
Chú ý vận động để kích thích tuần hoàn máu và trao đổi chất.
Mách nhỏ
Nốt ruồi nếu bình thường không ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài của bạn thì không nên kích thích hay loại bỏ nó.