Phương pháp chữa trị tóc bạc sớm

By | March 4, 2016

Tóc đỏ. Nếu tóc chuyển từ màu đen sang màu đỏ hoặc nâu đỏ thì rất có thể do ngộ độc chì, thạch tín (Asen) gây nên.
Tóc đen. Tóc đen là bình thường nhưng nếu tóc bỗng nhiên tóc trở nên quá đen thì cũng cần phải cảnh giác. Nếu tóc đột nhiên biến thành màu đen hoặc đen hơn trước dây thì rất có thể một bộ phận nào đó trong cơ thể bạn có khối u.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị tóc bạc sớm
Phương pháp ăn uống
Chuẩn bị 200g hà thủ ô, 200g phục linh, 50g đương quy, 50g kỉ tử, 50g thỏ ti tử, 50g ngưu bách, 50g bổ cốt chi, 50g vừng đen, một chút mật ong. 8 vị thuốc bắc trên ngâm nở, sau đó sắc lấy nước. Cứ 20 phút thì chắt nước lọc một lần, sau đó lại thêm nước vào, đun tiếp, lọc đi lọc lại 3 lần. Trộn ba lần nước đã lọc, đun đến khi nước quánh lại thì cho mật ong, khuấy đều, đun sôi, sau đó để nguội rồi cho vào lọ. Mỗi lần uống một thìa canh, pha thêm nước lọc, ngày 2 lần. Một liệu trình từ 15 – 20 ngày. Bài thuốc này có công dụng dưỡng ẩm bổ huyết, làm đen tóc.
Gạo 60g, hạch đào nhân đã sao 80g, hạch đào nhân sống 45g, sữa 200g, đường cát trắng 12g. Gạo vo sạch, ngâm một miếng thì vớt ra, để ráo. Cho gạo, hạch đào nhân đã sao, hạch đào nhân sống, sữa, nước vào nghiền, sau đó lọc lấy nước, thêm đường cát, đun sôi là được. Mỗi ngày uống 1 – 2 lần, từ 10 đến 20 ngày là một liệu trình. Bài thuốc này có công dụng bổ thận trợ dương, mịn da, đen tóc, kéo dài tuổi thọ.
Phương pháp phòng ngừa tóc bạc sớm
Ăn nhiều thực phẩm giàu protein, axit amin như trứng gà, sữa, thịt nạc, các loại đậu, cá….
Bổ sung đạm thực vật, ăn nhiều đậu tương, vừng đen, ngô. Bổ sung sắt, ăn nhiều đậu đen, trứng, gia cầm, cá hố, tôm, lạc luộc, cải bó xôi, cá chép, chuối, cà rốt, khoai tây…
Ăn nhiều thực phẩm chứa iot (tôm, cá, cua biển, rau câu, tảo biển…)
Ăn nhiều rau quả tươi
Nên ăn các thực phẩm giàu vitamin E như cần tây, rau dền, cải bó xôi, cải đắng, hoa kim châm, vừng đen… Nên ăn nhiều canh xương bò, xương sườn…
Chú ý nghỉ ngơi đầy đủ. Tóc vàng, khô, dễ gãy rụng là do nồng độ axit trong máu tăng cao. Độ pH trong máu của người bình thường là 7,35 – 7,4. Nhưng khi tinh thần căng thẳng, quá nhiều áp lực, mệt mỏi, vận động mạnh, hàm lượng axit lactic trong cơ thể tăng lên, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.