Phương pháp phòng ngừa các bệnh về móng tay

By | June 16, 2016

Cật dê làm sạch, thái miếng; thịt dê rửa sạch, băm nhỏ, lá kỷ tử sắc lấy nước, bỏ bả. Cho cật dê, thịt dê, hành, gạo vào nồi nấu cháo, nêm chút muối cho vừa, đun thêm một lúc là được, Ăn thịt uống nước, 15 ngày là một liệu trình, dùng liền 3 liệu trình là thấy hiệu quả. Bài thuốc này thích hợp cho những người móng tay mềm, mỏng và trong, dễ gãy.
Bổ sung nhiều vitamin, tăng cường vitamin b6 bà nguyên tố kẽm có thể giúp móng tay bóng và khỏe hơn.
Giữ móng tay khô ráo, sạch sẽ có thể phòng ngừa vi khuẩn hay các vi sinh vật khác tich tụ trong móng tay, gây nhiễm khuẩn. Bạn có thể chăm sóc da tay và móng tay bằng cách đơn giản là rửa tay và móng tay với một mẫu chanh tươi. Tuy nhiên, cần chú ý không được sử dụng chanh đã biến chất vì bạn dễ bị lây nấm từ mẫu chanh hỏng đó.
Một số sản phẩm làm đẹp móng tay có chứ các chất như cồn và focmandehit, chúng lấy đi những nguyên tố vi lượng cần thiết cho móng tay. Vì vậy, cần thận trọng khi dùng sơn đánh móng tay.
Nếu móng tay, móng chân dày, khó cắt thì nên ngâm trong nước ấm (có thể cho thêm chút muối) từ 5 – 10 phút để móng mềm rồi cắt.
Mách nhỏ
Bạn có muốn bàn tay mình có những chiếc móng tay khỏe mạnh, sáng bóng không? Vậy thì đừng thường xuyên làm đẹp móng tay bằng những lớp sơn móng tay, bởi như vậy sẽ làm mất đi lớp bảo vệ của móng tay, mất khả năng chống lại các loại vi khuẩn, hơn nữa sẽ rất khó để quan sát màu sắc cũng như các biểu hiện khác trên móng tay để phán đoán tình trạng sức khỏe.
Đau lưng
Lắng nghe cơ thể bạn
Quỳnh Thư là nhân viên văn phòng, mỗi ngày cô làm việc bên bàn giấy tám tiếng, Hai ngày gần đây, sau khi tan sở, cứ đứng trên xe bus một lúc là cô cảm thấy đau lưng, ngồi lâu cũng thấy khó chịu. Cô nghĩ, mình còn cách chu kỳ kinh nguyệt một thời gian dài, vì sao lại đau lưng như vậy? Cô dán cao nhưng không thấy chuyển biến gì, ngoài ra cô lại thấy nước tiểu vàng. Tháng này hiện tượng đau lưng càng rõ rệt hơn, ngồi cũng đau lưng, đứng cũng đau lưng. Buổi tối đi ngủ cũng đau lưng, nước tiểu rất vàng, Sau khi đắp cao thấy đau tức ngực. Gần đây cô thấy chuyển sang đau lưng trái. Không hiểu cô đau lưng do nguyên nhân gì?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Lưng là trung điểm của cơ thể, khớp xương cùng ở lưng là khớp quan trọng nâng trọng lực của cơ thể, là đầu mối của các hoạt động ở lưng.