Phương pháp phòng ngừa đau dạ dày

By | April 25, 2016

Gừng giã lấy nước, bỏ bã, đun cách thủy 10 phút, cho đường vào đun thành cao, dùng hết trong bốn ngày, mỗi ngày ăn hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Dùng trong chữa trị đau dạ dày.
Cá diếc một con (khoảng 250g), gừng 30g, trần bì 10g, hạt tiêu 3g. Cá diếc mổ sạch, bỏ nội tạng, gừng rửa sạch, thái lát. Cho gừng, hạt tiêu, trần bì vào bụng cá, thêm nước, nấu chín, nêm chút muối, ăn lúc đói bụng.
Không ăn thức ăn quá lạnh hay quá nóng. Ăn uống điều độ, không nên uống trà xanh, uống canh quá nóng.
Hạn chế ăn mì chính, thực phẩm chua cay và thực phẩm quá mặn. Dùng một lượng nhỏ gừng và hạt tiêu có thể tăng cường tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Nên lựa chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, các loại thịt, rau phải đun chín.
Rượu kích thích rất lớn đến dạ dày. Vì vậy, nên hạn chế uống rượu.
Không nên ăn uống ào ào, không nên để quá đói hoặc quá no, không ăn quá nhiều dầu mỡ.
Chú ý bữa sáng. Rất nhiều người không ăn bữa sáng, điều này không có lợi cho việc phân phối năng lượng hoạt động trong một ngày, rất dễ gây tổn thương dạ dày.
Chú ý uống đủ nước, thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không nên ăn những thực phẩm bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là thực phẩm hun khói, thực phẩm bị mốc.
Hạn chế thức đêm, chú ý tăng cường vận động.
Mách nhỏ
Nhịp sống hối hả, tinh thần căng thẳng, ăn uống không điều độ khiến tỉ lệ mắc bệnh về dạ dày ngày càng gia tăng. Ngoài việc chú ý các quy tắc ăn uống trên, bạn cần chú ý không nên ăn ngay sau khi tức giận.
Đau răng dữ dội
Lắng nghe cơ thể bạn
Mấy tháng trước, Quang phát hiện mình có một chiếc răng sâu. Nhưng do công việc bận rộn nên Quang chưa đi khám được. Một hôm, Quang thấy đau răng dữ dội, các bạn đồng nghiệp cho anh một viên thuốc chữa đau răng, Quang nhét viên thuốc vào cái răng đau, cảm thấy đỡ đau hơn một chút nhưng đến tối thì không thể ăn được thứ gì, chỉ cần mắc một hạt cơm vào đó là lại thấy đau nhói.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Dưới chân răng có xoang rỗng (xoang tủy), mạch máu và thần kinh bên trong thông qua khe răng hẹp nối liền với mô nha chu. Khi các tổ chức thần kinh của răng chịu kích thích trực tiếp hoặc gián tiếp, kích thích này sẽ ngay lập tức truyền đến khu thần kinh trung ương khiến cho chúng ta cảm thấy đau đớn.