Phương pháp phòng ngừa hiện tượng chóng mặt

By | January 31, 2016

Phương pháp này có thể hoạt huyết hóa ứ, thông kinh lạc, chữa trị chóng mặt do tắc động mạch não gây nên.
Trứng vịt môt quả, đậu đỏ 20 hạt, trộn đều, hấp chin, ăn vào buổi sáng khi đói bụng. Mỗi ngày ăn một lần, liên tục trong bảy ngày.
Hoa cúc dại thêm vỏ hạt đỗ xanh, phơi khô, cho vào gối, khâu lại là được, dùng gối đầu. Hoa cúc có thể hạ huyết áp, sáng mắt, thải độc, chữa chóng mặt, đau đầu, ù tai, hoa mắt, rất tốt cho những người cao huyết áp hoặc phụ nữ bốc hỏa do can dương hỏa thịnh, khó ngủ dẫn đến đau đầu.
Phương pháp phòng ngừa hiện tượng chóng mặt
Vận động : để ngăn ngừa hiện tượng chóng mặt, mỗi người cần có thời gian vận động đầy đủ. Vận động nhiều giúp điểu tiết chức năng và cân bằng các hệ thống trong cơ thể.
Cân chú ý nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi một cách khoa học giúp ngăn ngừa hiện tượng chóng mặt. Học sinh tiểu học, trung học ngày ngủ 9 tiếng, sinh viên đại học, người lớn ngày ngủ 8 tiếng người già ngủ từ 6 – 7 tiếng là vừa.
Chú ý ăn uống. Trong ăn uống, nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Cần tránh ăn thực phẩm quá mặn, hạn chế uống trà và cà phê để giảm hung phấn với hệ thống tiền đình não, giảm nhẹ triệu chứng đau đầu.
Giảm áp lực. Vận động hợp lý, không nên quá chú tâm vào công việc, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi và vận động thể lực. Bạn nên tập ngồi đúng tư thế, ngồi thẳng, không nên cúi đầu quá lâu. Nếu làm việc nặng như chuyển nhà, cuốc đất thì mỗi tiếng nên nghỉ ngơi một lần.
Khi đọc sách hay làm việc tập trung mắt cao độ thì cần đủ ánh sáng, không được thường xuyên nhìn nghiêng. Nhìn nghiêng sẽ khiến thần kinh mắt mỏi sinh ra váng đầu. Sau mỗi tiếng làm việc, học tập bạn nên nghỉ ngơi 10 phút.
Thuốc tránh thai thường gây chứng đau nửa đầu, bạn nên thận trọng khi sử dụng.
Nếu đau đầu do dị ứng thì cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
Mách nhỏ
Chóng mặt là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn xuất hiện vấn đề về sức khỏe. nếu có cảm giác chóng mặt, bạn nên ngồi xuống để tránh bị ngã. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên nằm xuống nghỉ ngơi một lúc, nên định thần, nhìn chăm chú vào một vật nào đó, hoặc cũng có thể nhắm mắt lại chốc lát, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
Mỏi mắt
Buổi sáng thức dậy thấy cay mắt, sưng mắt và có quầng thâm xung quanh mắt khiến bạn cảm thấy khó chịu, không có hứng thú cho một ngày mới.