Phương pháp phòng ngừa ngứa mũi

By | June 5, 2016

Dây mướp 3-5 g (chọn phần gần gốc), thịt nạc than 60g. Thịt nạc thái miếng, cho thịt, dây mướp vào nấu, nêm chút muối cho vừa là được. Khi ăn vớt bỏ phần dây mướp. Món ăn này có thể thanh nhiệt tiêu viêm, chủ trị viêm mũi mãn tính, viêm mũi teo.
Những người dị ứng với phấn hoa nên hạn chế ra ngoài trong thời kỳ phấn hoa phát tán. Những người bị viêm mũi nên thường xuyên cải thiện môi trường sống, không nuôi chó mèo, thường xuyên giặt thảm, phơi nắng chăn bông và vệ sinh phòng ốc sạch sẽ, không khí thoáng đãng.
Chú ý không ăn thức ăn nguội lạnh, nhiều dầu mỡ, thức ăn tanh.
Chú ý rèn luyện sức khỏe (chủ yếu là đi dạo và chạy bộ, đặc biệt buổi sáng và buổi tối nên kiên trì vận động khoảng trên một tiếng đồng hồ), tăng cường sức khỏe thể chất, tránh để nhiễm lạnh.
Giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan, không nên căng thẳng và tập trung quá mức, không nên làm việc nặng nhọc, cải thiện thói quen sinh hoạt không tốt như hút thuốc, uống rượu, sinh hoạt không điều độ.
Mách nhỏ
Dù bạn có cái mũi khỏe mạnh hay bạn có cái mũi hay bị dị ứng thì bạn cũng không nên có thói quen dùng tay ngoáy mũi. Nên học cách nhịn và chịu đựng những cơn ngứa mũi. Có người cho rằng khi ngoáy mũi chỉ cần chú ý một chút, không làm tổn thương đến mũi là được. Thực tế không phải như vậy, dù bản thân không cảm thấy đau nhưng vẫn có thể gây tổn thương nhẹ đến niêm mạc mũi, phá hủy chức năng bảo vệ của vùng da trong mũi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
Mệt mỏi không muốn làm gì
Lắng nghe cơ thể bạn
Trong cơ thể con người có các loại đồng hồ sinh học, mỗi loại có chu kỳ tuần hoàn khác nhau, Ví dụ, đồng hồ sinh học của tâm trạng là 28 ngày một vòng tuần hoàn, đồng hồ sinh học của thể lực là 23 ngày một vòng tuần hoàn. Vì vậy, đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay bực bội cũng là điều bình thường.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Trong cuộc sống, chịu đựng áp lực là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên khả năng chịu đựng áp lực của mỗi người lại khác nhau. Đối mặt với cùng một sự việc, có người dễ trở nên cáu gắt, bất an, hoặc cảm thấy mệt mỏi rã rồi không muốn làm gì nhưng có người lại thấy bình thường và bình tĩnh xử lý sự việc. Điều này không chỉ do tính cách của mỗi người mà còn là biểu hiện bề ngoài của đồng hồ sinh học trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *