Phương pháp phòng ngừa nổi mẩn bộ phận sinh dục

By | June 1, 2016

Bo bo, gạo tẻ mỗi loại 30g, một chút đường phèn. Cho bo bo, gạo vào nấu cháo, cháo chín thêm chút đường phèn, ăn nóng. Món ăn này có công dụng kiện tỳ trừ thấp, chữa trị chứng mẫn ngứa do tỳ hư.
Xà sàng tử, đương quy vĩ, uy linh sơn, khổ sâm mỗi loại 15g. Cho các vị thuốc vào nồi, thêm nước, đun sôi, chắt nước vào chậu, rửa bộ phận bị mẩn ngứa khi nước còn nóng, mỗi ngày một lần. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, chữa ngứa, dùng liên tục 2-4 ngày sẽ thấy hiệu quả.
Nên ăn thức ăn nhạt, dễ tiêu hóa để không ảnh hưởng đến dạ dày, ruột; tránh để táo bón, tránh ăn thực phẩm có tính kích thích, các loại hải sản có mùi tanh và sữa, trứng. Những người hay bị ngứa nên thường xuyên dùng một số món ăn kiện tỳ trừ thấp như canh hạt sen bí đao, chè đậu xanh đậu đỏ. Những món ăn này có công dụng phòng ngừa nổi mẩn ngứa. Một số loại thực vật ở ao hồ như hạt sen, ngó sen, lá sen, niễng non có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện vùng da ở bộ phận sinh dục, có thể biến thành các món ăn hoặc nước uống giải khát thanh nhiệt đều được.
Cần giữ vệ sinh thân thể cũng như bộ phận sinh dục. Khi bị ngứa càng nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh bệnh nặng hơn. Ngứa gãi dễ bị nhiễm khuẩn, viêm, sưng, tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập. Không nên vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước nóng hoặc xà phòng, không lạm dụng thuốc giảm ngứa mang tính kích thích vì dễ bị bội nhiễm.
Giữ tinh thần khỏe mạnh, làm việc nghỉ ngơi hợp lý. Tránh làm việc quá sức, tránh để tinh thần căng thẳng quá mức. Da là “cơ quan phản chiếu tâm lý” của cơ thể, da bìu cũng vậy, rất nhiều ví dụ chứng minh rằng trạng thái tinh thần không cân bằng, ức chế, căng thẳng, lo lắng, sợ hãi đều có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn.
Sinh hoạt điều độ, đảm bảo ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi đúng giờ.
Mách nhỏ
Nổi mẩn ở bìu, bộ phận sinh dục là bệnh dễ phát hiện, nó không ẩn ở trong cơ thể như các loại bệnh khác. Nếu bình thường bạn chú ý vệ sinh và quan sát vùng kín của mình sẽ tránh được bệnh phát triển đến mức nghiêm trọng. Ngoài ra, bạn cần chú ý học cách phòng bệnh. Về ăn uống, nên ăn nhiều rau và quả giàu chất xơ, không ăn hoặc hạn chế ăn thực phẩm chua cay. Khi thấy ngứa bộ phận sinh dục cần tích cực chữa trị, không được gãi hoặc rửa mạnh, đặc biệt không được rửa bằng nước xà phòng.