Phương pháp phòng ngừa tê tay

By | June 14, 2016

Món ăn này bổ khí hoạt huyết, thích hợp với những người tê tay do bệnh về đốt sống cổ.
Hoàng kỳ, gừng mỗi loại 15g, quế, bạch thược mỗi loại 10g, gạo nếp 100g, táo tàu đỏ 4 quả. Cho các vị thuốc vào nồi, sắc lấy nước, bỏ bã. Cho gạo, táo tàu đỏ vào nấu cháo, sau khi cháo chín thì đổ nước thuốc, khuấy đều lên là được. Món ăn này ích khí thông mạch, ôn kinh hòa huyết, thích hợp với những người tê tay do đột quỵ.
Đậu đen 500g (hạt to), thêm nước đun cho nước hơi sánh lại là được. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 15ml. thích hợp với những người tê tay do đột quỵ.
Người cao tuổi mắc bệnh cao huyết áp mà bị tê tay kèm theo một số triệu chứng bất thường khác thì đó có thể là dấu hiệu của đột quỵ, nên đến bệnh viện chẩn đoán, đồng thời nên ăn một số thực phẩm như mộc nhĩ, hành tây giúp hạ huyết áp; nên hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo.
Hàng ngày chúng ta có thể tiến hành một số bài tập thể dục vùng cổ, chú ý tư thế gối đầu khi ngủ, thông thường gối ngủ cao 7 – 9cm là vừa, không nên dùng gối quá cao hay quá thấp. Tránh mạch máu và tổ chức thần kinh ở đốt sống cổ bị chèn ép gây tê tay. Khi ngủ không nên dùng tay kê đầu vì làm vậy sẽ khiến các mạch máu và dây thần kinh ở tay không được lưu thông, dẫn đến tê tay.
Những người mắc bệnh tiểu đường cần chữa trị hợp lý, khống chế phạm vi của bệnh, chú ý bổ sung vitamin B1, B6 và vitamin C…
Mách nhỏ
Khi cầm đũa gắp thức ăn, khi làm việc máy tính mà đột nhiên thấy ngón tay cái không cử động được, ngón tay giữa tê cứng, cổ tay đau nhức thì có thể bạn đã mắc hội chứng đau ống cổ tay. Bạn cần đi khám để được chữa trị đúng bệnh.
Quan sát móng tay
Lắng nghe cơ thể bạn
Có một số dấu hiệu về sức khỏe biểu hiện trên móng tay mà đôi khi chúng ta không chú ý quan sát hoặc không hiểu được tại sao lại như thế. Móng tay đổi sang màu trắng, không có quầng móng hình bán nguyệt, dưới móng tay xuất hiện những vạch màu đen như đầu kim, vạch đen này to ra cùng với sự phát triển của móng tay, có lúc xuất hiện ở ngón áp út và ngón út, có lúc một móng tay xuất hiện 3 – 4 vạch đen v.v…
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Móng tay tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề giao tiếp, một số bệnh về móng tay ảnh hưởng đến thẩm mỹ.