Phương pháp uốn tóc

By | December 26, 2015

Phải biết cách chuẩn bị tốt bộ tóc trước khi uốn tóc bằng cách tỉa tóc cho thích hợp bởi vì nếu tóc cắt bằng đầu nhau thì không thể nào uốn được đuôi tóc cho đẹp như ý.
Các mớ múi tóc phải cách đều nhau với kích thước hợp mắt, tỉa mảnh hơn ở chỗ phải uốn nhiều hơn.
Cuộn vấn mớ múi tóc cẩn thận, mượt đều, không để tóc bị xoăn chèn lên nhau.
Phải biết chọn thuốc uốn nhuộm tóc, thuốc nào chủ yếu, thuốc nào phụ tùy theo bản chất tóc của từng người khách.
Cần chú ý là tron nghế uốn tóc không có gì là tuyệt đối. Cũng cùng một loại kiểu tóc, nhưng đối với từng người khách phải có những giải pháp khác nhau. Khi nào thấy nghi ngờ, cần phải làm thử trên một vài mớ múi tóc.
Hiện nay, với tiến bộ kỹ thuật, phương pháp uốn tóc nguội được thịnh hành, cách uốn nóng không còn dùng, nên ở đây chỉ đề cập đến cách uốn nguội.
Các thuốc uốn tóc nguội đều tác dụng ít nhiều đến cấu trúc tế bào của tóc, và phải tác dụng trực tiếp đến tóc thì mới có hiệu quả uốn tóc. Vì vậy, trước khi uốn tóc phải tẩy khử mọi chất dầu mỡ và hóa phẩm… bao bọc xung quanh tóc thành một lớp vỏ không cho thuốc ngấm vào tóc.
Người thợ phải biết định lượng thuốc bôi vào tóc tùy theo yêu cầu uốn xoăn nhiều hay ít và phải theo dõi định giờ trung hòa khử thuốc (nếu dùng loại thuốc cần phải trung hòa hoặc khử) khi cấu trúc tóc đã được biến đổi thích hợp để uốn cho đẹp. Muốn tóc uốn được đều và đẹp thì cũng phải bôi tẩm thuốc cho đều lên bộ tóc. Muốn vậy, phải dùng nhiều cuộn tóc để tóc quấn vào cuôn có độ dày vừa phải cho thuốc ngấm đủ vào từng cuộn tóc và tóc phải quấn lỏng vừa phải để thuốc ngấm đều theo đúng chỉ dẫn cách sử dụng thuốc đem dùng.
Điều cần thiết là bộ tóc uốn trông phải mềm mại, tự nhiên, hợp với thị hiếu của người xung quanh và hợp với khuôn mặt, dáng vẻ của khách. Như vậy, cách uốn phải tùy theo dáng và bản chất của bộ tóc.
Với tóc thô và cứng, xoăn nhiều, nên làm múi xoăn thưa, rộng và mềm.
Với tóc mảnh, mịn thì ngược lại, khó tạo thành làn nếp sóng thì nên làm múi xoăn nhỏ và dày. Như vậy là tùy theo tóc nhiều hay ít mà làm múi xoăn thưa hoặc dày, to và nhỏ.
Với bộ tóc quá to, muốn cho co lại thì làm múi xoăn nhỏ. Khi muốn có bộ tóc phình lớn ra và mềm mại thì làm múi xoăn to và rộng.