Phương pháp ăn uống

By | March 21, 2016

Một số bệnh ở não như chấn động não, khối u trong não, não úng thủy, xuất huyết não, viêm màng não khiến áp lực trong não tăng cao gây hiện tượng nôn thốc nôn tháo.
Nôn mửa do viêm ruột chủ yếu là do ăn thức ăn ôi thiu, không vệ sinh.
Tắc nghẽn đường tiêu hóa, viêm nhiễm trong khoang bụng, các bệnh về tim, bệnh biến ở phổi cũng có thể gây nôn mửa.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị nôn khan
Dùng trong chữa trị hiện tượng nôn do thai nghén:
Mía róc sạch vỏ, ép lấy nước cùng với một miếng gừng nhỏ, hâm nóng lên là được. Uống nước này có công dụng hòa vị, chữa nôn.
Gạo nếp 120g, nấu thành cháo loãng, ngày ăn 4 lần, không ăn thức ăn cứng, lạnh. Món ăn này có công ụng ích khí, hòa trung, chữa trị nôn khan.
Hẹ 200g, gừng 200g, đường trắng. Hẹ, gừng rửa sạch, giã lấy nước, thêm chút đường, uống sống. Phương pháp này có công dụng ôn trung, giảm ho.
Rễ cần tây 10g, cam thảo 15g, trứng gà một quả. Cho rễ cần tây, cam thảo vào nồi, thêm nước, đun sôi, sau đó vớt bỏ bã, đập trứng vào đun chín, ăn khi còn nóng. Món ăn này có công dụng thanh nhiệt, rất tốt cho những bệnh nhân nôn khan.
Sơn tra 500g, gừng 20g, đường trắng 250g. Đường trắng cho vào nồi đun nóng chảy. Cho bột sơn tra, nước gừng ép vào nồi đường đang sôi, khuấy đều đến khi thấy nồi đường sánh lại thì đổ ra đĩa sứ. Để nguội, sau đó xắt miếng dùng ăn dần. Món ăn kẹo sơn tra gừng tươi thích hợp chữa trị nôn khan do ăn nhiều thịt.
30g hạt cải, sao qua, sắc lấy nước uống. Bài thuốc này dùng trong chữa trị nôn khan do dị ứng khi ăn các loại đậu, sắn.
Kê nội kim (lớp vỏ màu vàng trong mề gà phơi khô) 10g, mạch nha 10g, sắc lấy nước. Phương pháp này có công dụng thanh nhiệt hòa vị, chữa nôn, thích hợp trong chữa trị nôn khan do ăn quá nhiều.
Uống nước chanh có thể diều tiết dạ dày, ngăn ngừa nôn khan.
Trường hợp nôn mửa do ăn thức ăn lạnh hoặc lạnh bụng, thức ăn nôn ra không tiêu hóa được, không có mùi tanh, trướng bụng, không muốn ăn, phân loãng, nên dùng phương pháp ôn trung tán hàn, hòa vị giảm nôn.
Chuẩn bị một quả hạch đào, nướng chín, nghiền thành bột, hòa cùng nước gừng ấm rồi uống.
Chuẩn bị một củ tỏi, đun chín, uống với nước mật ong pha loãng, có công dụng giảm nôn khan, nôn do ăn không tiêu.
Hẹ 250g, gừng 25g, rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước, cho vào nồi, thêm 250g sữa bò, đun sôi, uống khi còn nóng.