Rụng tóc do thận khí hư tổn

By | February 9, 2016

Trong đó cứ sáu chân tóc thì có năm cái đang ở giai đoạn sinh trưởng, một cái đang ở thời kì dừng lại. Chu kỳ này vận động không ngừng, những chân tóc hoạt động mạnh dần dần chuyển sang trạng thái dừng lại. Trước khi bước vào một chu trình hoạt động lại, nó sẽ khô đi và rụng xuống. Thông thường, mỗi ngày người bình thường có thể bị rụng từ 30 – 100 sợi tóc. Nếu vượt quá con số này là không bình thường. Những nguyên nhân gây rụng tóc gồm:
Rụng tóc do thận khí hư tổn. Triệu chứng chủ yếu của thận hư là thận tinh bất túc. Đông y cho rằng thận khí dồi dào sẽ cho mái tóc dày bóng mượt.
Rụng tóc do mất cân bằng dinh dưỡng. Lông và tóc phản ứng rất nhạy cảm với sự cung cấp dinh dưỡng của cơ thể. Kén ăn và mất cân bằng dinh dưỡng trong thời gian dài, thậm chí hấp thu không đủ chất dinh dưỡng sẽ biểu hiện ngay ở trạng thái phát triển của lông và tóc.
Áp lực, biến đổi sinh lý, chữa bệnh không đúng cách đều có thể gây rụng tóc. Xã hội, công việc, gia đình và yêu cầu quá cao với bản thân làm tăng thêm áp lực cho con người, dẫn đến thiếu ngủ, thần kinh rơi vào trạng thái căng thẳng trong thời gian dài, mao quản ở lông và tóc teo lại, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho chân tóc dẫn đến rụng tóc.
Phụ nữ sau khi sinh, phụ nữ mãn kinh và uống thuốc chữa bệnh sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormon, gây rụng tóc.
Thiếu máu, nhiễm khuẩn dẫn đến thiếu dinh dưỡng, rối loạn chức năng miễn dịch, gây mất cân bằng tuyến mỡ dưới da cũng có thể dẫn đến rụng tóc.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị rụng tóc
Liệu pháp ăn uống
Chuẩn bị 500g đậu đen, thêm một lít nước, đun đến khi hạt đậu mềm, nở to là được. Sau đó vớt đậu đen ra, thêm chút muối và đựng vào bình sứ bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi lần uống 6g, ngày 2 lần, uống với nước ấm trước bữa ăn. Bài thuốc này chữa trị rụng tóc do da đầu, rụng tóc sau khi sinh và rụng tóc trong thời kỳ mắc bệnh.
Chuẩn bị 20g cùi nhãn, 6g nhân sâm, 15g kỷ tử, 150g thịt nạc. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng; cùi nhãn, kỷ tử rửa sạch; nhân sâm ngâm nước, thái lát mỏng; cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước, hầm cách thuỷ đến khi thịt chín nhừ là được. Món ăn này thích hợp với những phụ nữ rụng tóc sau khi sinh do khí huyết suy nhược.
Chuẩn bị 20g kỷ tử, 30g đậu đen, 150g thịt dê, gừng, muối.