Sao cơ, tôi buồn phiền vào tuổi 60!

By | August 10, 2017

Bất cứ ai chưa từng yêu súc vật hãy sẵn sàng tìm hiểu để biết các giá trị khi có chúng, chúng cho chúng ta những thú vui mà các nhà tâm lý học đòi hỏi, khi mà chúng ta chỉ nhận ra được “sự kính yêu vô điều kiện” với các bà mẹ của chúng ta. Súc vật là những người bạn lớn nhất cần có.
Những bí quyết sống lâu
Năm 1989, tác giả và nhà viết kịch Larry L.King tổ chức mừng thọ vào tuổi 60. Ông cũng thấy làm hãnh diện làm cha của hai con, một gái Lindsay 10 tuổi và một trai Blaine 7 tuổi. Ông nói “Tôi bắt đầu hơi chậm hơn mọi người”.
Ông tố cáo tục lệ “từ bỏ” thường đến với người cao tuổi: Chúng ta có một sự lựa chọn rõ ràng về việc: – sử dụng thời gian còn lại của chúng ta một cách tốt nhất nếu có thể hoặc đơn giản tất cả cùng xóa bỏ – Rồi ông ta đưa ra một vài cách mà người ta đầu hàng: không quan tâm đến công việc và thế giới, trở nên một củ khoai (ẩn nấu) trở nên sợ chết, trở nên bực tức sao cuộc sống không kéo dài hơn; cố gắng thoát khỏi thực tế: Ông lý luận “Quyết định sống hay chết là một quyết định cá nhân, khi chúng ta đến với nó”.
Phải cảm thấy sự gấp rút cho việc hoàn thành công việc mà mình phải làm – Vậy cảm thấy thời gian có giới hạn nhưng chúng ta không được điên cuồng trong đó, đơn giản chỉ cần biết muốn làm gì với những năm tháng còn lại và dự kiến những việc phải làm có hiệu quả trong điều kiện cho phép.
“Tuy nhiên” ông ta báo trước “sự nỗ lực để hoàn thành công việc sót lại chưa được làm phải cân đối với cả nhu cầu và mong muốn chia xẻ và giúp đỡ trong những trường hợp quan trọng và những lúc chủ đạo trong cuộc sống của những đứa trẻ đang lớn lên” Rồi không muốn chúng nhớ đến người cha của chúng như là người quá bận rộn đến công việc riêng mà không có thời gian cho chúng.
Tôi muốn để lại cho chúng những kỷ niệm ấp áp: Như nô đùa lúc đi ngủ, cùng nhau hoan hô trong các trận bóng đá, những ngày cuối tuần của lễ giáng sinh, tiếng nổ lốp bốp của ngô rang trong những đêm đông – nên có những lúc vui vẻ này.
Ông đạp xe đạp lúc 70 tuổi
Vào khoảng năm 1996 thì ông Lecil Cripps bước sang tuổi 70. Nhưng trước khi là một nhà báo về hưu, ông đã từng đua xe đạp 58 năm liền. Ông là một vận động viên nghiệp dư cỡ quốc gia và rất ao ước được vô địch, đã chiến thắng trong vài cuộc đua xe đạp lớn nhất dành cho người cao tuổi. Ông đã có được hai huy chương vàng và một huy chương đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *