Súc miệng sau khi ăn

By | February 12, 2016

Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm. Khi đánh răng đầu bàn chải nghiêng với chân răng một góc 45 độ. Mỗi bộ phận chải khoảng 6 – 8 lần. Để đánh sạch các kẽ răng, đặc biệt đối với những người bị viêm lợi, tốt nhất mỗi ngày nên dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng một lần, đồng thời hạn chế ăn đồ ăn cứng, bổ sung nhiều vitamin C để giảm nguy cơ gây tổn thương lợi và tránh phát sinh chảy màu toàn thân do thiếu vitamin C.
Nếu chảy máu chân răng do sâu răng gây ra thì nên đi khám bác sĩ nha khoa, cân nhắc xem nếu cần thì phải nhổ răng sâu, sau đó lắp răng giả. Nếu lắp răng giả hoặc chữa răng không đúng cách gây chảy máu thì nên lắp lại răng.
Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai cần chú ý giữ vệ sinh răng miệng. Thông thường sau thời kỳ kinh nguyệt và sau khi sinh, hiện tượng chảy máu chân răng sẽ giảm đi.
Tốt nhất sáu tháng nên lấy đi cao răng một lần, loại bỏ mảng bám dính trên kẽ răng và bề mặt răng. Có người cho rằng chỉ cần đánh răng đều đặn hàng ngày là không cần lấy cao răng. Quan điểm đó là sai lầm bởi khoảng nữa tiếng sau khi đánh răng, mảng bám vi khuẩn mới sẽ hình thành. Trong 30 ngày mảng bám sẽ tích tụ lại, lâu dần hình thành cao răng, có thể gây viêm lợi, viêm nha chu, chảy máu, hôi miệng, cuối cùng dẫn đến lung lay răng, thậm chí rụng răng.
Mách nhỏ
Chảy máu chân răng thường kèm theo hôi miệng, ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp, mang lại gánh nặng về mặt tinh thần cho người bệnh. Khi chảy máu chân răng, có thể dùng giấy ăn hoặc bông tăm lau vết máu, sau đó súc miệng. Bạn cần định kỳ lấy cao răng và kiểm tra răng để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Mất tiếng
Lắng nghe cơ thể bạn
Buổi sáng thức dậy, Hạnh cãm thấy môi khô, đau họng, nói không ra tiếng, cô cố nói to mà không được. Cô hốt hoảng nhớ lại nguyên nhân gây mất tiếng. Hôm qua nói nhiều? Ăn mặn? Nóng trong? Tất cả đều không, vậy thì vì sao nhỉ?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Mất tiếng tức là nói không ra tiếng. Mất tiếng ở mức độ nhẹ và khan giọng là do viêm họng hoặc bị kích thích. Tuy nhiên, nếu khan giọng hoặc mất tiếng kéo dài thì cần đến bệnh viện khám. Ung thư vòm họng đôi khi có thể dẫn đến mất tiếng. Nguyên nhân là do khối u đè lên dây thần kinh ở họng.