Thường xuyên ngậm viên bạc hà giúp thanh họng

By | June 28, 2016

Tránh các kích thích từ rượu, thuốc lá và bụi bẩn, nên thay đổi thói quen thở miệng chuyển sang thở mũi.
Tăng cường tập thể dục, nâng cao sức khỏe thể chất, tránh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Tích cực chữa trị các bệnh ở các cơ quan quanh họng.
Cần giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh buồn phiền.
Giữ nhiệt độ và độ ẩm trong phòng thích hợp, đảm bảo không khí trong lành.
Nên ăn uống thanh đam và ăn những thực phẩm dưỡng âm như hoa quả tươi, rau xanh.
Mách nhỏ
Những người nhiều đờm sẽ gây phiền toái cho mình và cho những người xung quanh. Nếu bạn là người đờm nhiều thì nhất định phải cai rượu, thuốc, tránh hoăc ăn ít thức ăn cay, nóng. Những người thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn hoặc chất hóa học cần đeo khẩu trang, mặt nạ phòng độc, hàng ngày nên uống nhiều nước để thải độc tố trong cơ thể.
Chứng đãng trí
Lắng nghe cơ thể bạn
Lan là một người làm việc rất cẩn thận, chăm chỉ. Nhưng gần đây trí nhớ của cô có vấn đề. Mấy lần cô không vào được nhà vì quên chìa khóa. Hôm nay nấu cơm xong cô quên không tắt bếp gas, suýt nữa thì xảy ra sự cố. Lan cũng không biết vì sao dạo này mình lại đãng trí như vậy. Cô ấm ức nói “trước đây tôi không như vậy, cũng chưa bao giờ có thói quen ấy, bây giờ dù cẩn thận hơn rồi mà vẫn bị quên”.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Suy giảm trí nhớ hay chứng mất trí, thường gọi là lẫn hay đãng trí, là hiện tượng kém dần của trí nhó và nhận thức do sự suy thoái không ngừng của não bộ. Người mắc phải chứng lẫn lúc đầu thường quên những việc mới xảy ra, nhưng về sau khi bệnh trầm trọng sẽ không nhân ra người thân trong nhà, hành động vụng về, hay đi lạc, mất khả năng sinh hoạt hàng ngày và trở thành ngơ ngác hoặc không làm chủ được bản thân, cần người khác chăm sóc, kiểm soát mọi mặt. Thông thường suy giảm trí nhớ bắt đầu từ khoảng 65 – 70 tuổi trở lên, là một trong những trở ngại mà người già hay gặp nhất. Khoảng 24 triệu người trên thế giới bị đãng trí, trong đó gần 60% là thực sự bị bệnh Alzheimer.
Đến giai đoạn tuổi già, chức năng của các cơ quan trong cơ thể bắt đầu suy giảm. Do hệ thống thần kinh, đặc biệt là não bộ chiếm vị trí chủ đạo trong các hoạt động của cơ thể, vì vậy, sự lão hóa của não bộ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trính lão hóa của cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động trí tuệ như hay quên, hay nói lại điều mình đã nói v.v…