Trang điểm là một vấn đề thật thú vị

By | May 15, 2016

Vấn đề cần đặt ra là làm thế nào để ta lúc nào cũng đẹp không kể thời gian năm tháng
Và cách họ trang điểm là vấn đề sau cùng mà bạn nhận xét về vẻ đẹp của họ.
Vấn đề cần đặt ra là làm thế nào để ta lúc nào cũng đẹp không kể thời gian năm tháng. Đó là vấn đề của chúng ta ở thời đại hôm nay, chúng ta hãy trang điểm để làm tăng vẻ đẹp và làm chúng ta nổi bật lên. Trang điểm là một vấn đề thật thú vị, nhưng khi ta thấy chán kiểu trang điểm đã làm qua thời gian dài thì nên thay đổi. Bạn nên nhớ thay đổi chứ không phải là xóa bỏ. Barbara Walter là một thí dụ điển hình về việc thay đổi cách trang điểm theo thời gian, khiến cho cô lúc nào trông cũng đẹp.
Nghệ thuật về trang điểm thì không bao giờ thay đổi, tuy nhiên chúng ta cũng cần biết một số kĩ xảo để sửa lại những chỗ không hoàn mỹ bẩm sinh trên khuôn mặt của mình. Có khi chỉ cần một chấm màu, một đường bôi của cây bút lông. Sau đây là tất cả những điều mà chị em thắc mắc:
Làm cho môi nhỏ thành lớn ra: Dùng một ít vadơlin hoặc dầu bóng bôi vào giữa của môi dưới sẽ làm cho môi lớn ra.
Làm môi lớn thành nhỏ đi: Dùng màu đậm trong hộp màu của bạn (màu đậm sẽ làm môi chìm xuống) và dùng loại son môi không bóng.
Làm cho môi không bóng: Dùng loại son môi bóng bình thường nhưng sau khi bôi son thì bạn dùng một miếng vải đắp lên môi cho thấm son, sau đó rắc một ít phấn rời lên và kéo miếng vải ra phấn sẽ dính vào môi và làm cho môi bớt bóng.
Làm nhạt màu của phấn hồng khi phấn màu quá đậm: Bôi phân hồng bình thường nhưng sau đó rắc một ít bột phấn thoa mỗi lên chỗ phấn hồng rồi sai đó dùng bút lông quét để thoa đều hai màu.
Đối với hai mắt quá gần nhau
Làm cho lông mày xa ra bằng cách nhổ bớt một ít lông ở phía đầu trong của lông mày.
Đối với hai mắt quá xa nhau
Làm cho hai lông mày gần nhau hơn bằng cách lấy bút chì nâu vẽ cho hai lông mày gần nhau hơn.
Lông mày không xếp đều
Dùng keo xịt tóc và bút lông hoặc bàn chải đánh răng cũ để làm cho lông mày xếp đều.
Chỗ sưng húp ở dưới mắt
Dùng kem lót màu đậm hơn da bôi ngay lên chỗ sưng và ở dưới chỗ sưng. Dùng loại kem lót bình thường nhưng màu nhạt hơn da bạn để bôi lên phía dưới đuôi mắt. Màu đậm sẽ làm cho chỗ sưng chìm xuống.