Ung thư trực tràng và kết tràng gây ngứa hậu môn

By | August 15, 2016

Ung thư trực tràng và kết tràng gây ngứa hậu mônKhông thể bài thải ra ngoài mà ứ đọng trong cơ thể, chúng theo tuyến mồ hôi bài thải ra ngoài khiến da bị ngứa toàn thân. Phụ nữ trung niên và cao tuổi do kinh nguyệt không đều, lượng khí hư tăng lên, buồng trứng biến đổi hoặc do nhiễm khuẩn gây viêm nhiễm nên bị ngứa bộ phận sinh dục ngoài.
Bệnh về hệ thống máu. Chứng tăng hồng cầu thường kèm theo ngứa toàn thân, một số người cảm thấy da rát và đau nhói, bệnh nặng hơn vào mùa hè và sau khi tắm, khoảng nửa tiếng sau tắm thì cảm thấy nhẹ hơn. Khoảng 15 – 20% những người thiếu máu do thiếu sắt xuất hiện ngứa cục bộ, sau khi bổ sung sắt và cải thiện tình trạng thiếu máu, hiện tượng này sẽ mất đi.
Bệnh về hệ thống trung khu thần kinh. Thần kinh suy nhược, xơ cứng động mạch não, phù não, ung thư não sẽ làm giảm chức năng của hệ thống dây thần kinh cảm giác dẫn đến ngứa da.
U ác tính. Phần lớn u ác tính có thể gây ngứa toàn thân do tế bào ung thư và các chất trao đổi kích thích vào đầu dây thần kinh. Ung thư dạ dày và ung thu gan giai đoạn đầu thường gây ngứa toàn thân, hiện tượng này sẽ nặng lên cùng với tiến triển của bệnh. Ung thư trực tràng và kết tràng gây ngứa hậu môn. Bệnh ung thư máu, ung thư phổi và ung thư thực quản thường kèm theo ngứa da.
Bệnh viêm da dị ứng. Các bệnh viêm da dị ứng có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có viêm da do tiếp xúc. Viêm da do tiếp xúc là da dị ứng nguyên khi gặp kháng thể, gây nên hiện tượng phản ứng, biểu hiện là viêm da và gây ngứa, ví dụ một số người viêm da dị ứng do đeo quai đọng hồ bằng da hoăc bằng nhựa, viêm quanh thắt lưng quần do dây chun bằng cao su. Cũng có một số người dị ứng không đi dép da hoặc dép nhựa vì hễ đi dép vào là vùng da tiếp xúc trực tiếp lại ngứa dữ dội.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị ngứa da
Phương pháp ăn uống
Cần tây 200 – 500g, táo tàu đỏ 60 – 120g. Cần tây rửa sạch, thái khúc; táo tàu đỏ rửa sạch. Cho cần tây, táo tàu đỏ vào nổi, thêm nước nấu canh. Món canh này có công dụng dưỡng huyết thanh lọc gan, chữa trị ngứa da do huyết hư gan thịnh gây nên.
Táo tàu đỏ 20 quả, đậu xanh 100g, mỡ lợn một thìa, đường đỏ vừa lượng. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước nấu thành món chè táo rồi ăn
Phương pháp phòng ngừa ngứa da
Phương pháp chung để phòng ngừa bị ngứa da là cần có chế độ sinh hoạt điều độ, có quy luật.