Uốn xoăn đuôi múi tóc

By | December 28, 2015

Hình 32 – đặt nằm múi tóc đã cuộn xong. Lấy ngón cái của bàn tay trái ấn vào giữa cuộn tóc để giữ nó yên tại chỗ không bị xổ. Sau đó, lấy kim gài cuộn tóc như đã nêu ở trên.
Chú ý đây chỉ là kiểu sử dụng tay “điển hình” thường gặp, còn trên thực tế có những người đặc biệt khéo tay có thể cuộn tóc tốt đẹp bằng các ngón tay khác. Tất cả chỉ là chuyện “quen tay làm” thích nghi cho từng người, tùy theo sở trường của cá nhân mà chọn cách làm sao cho : việc làm được dễ dàng thoải mái và đạt kết quả tốt.
Chú ý làm thợ nên tập cho thành thạo cả tay phải lẫn tay trái để dễ dàng xử lý, không phải di chuyển tìm chỗ làm cho thuận tay phải (hoặc tay trái) ở những nơi làm chật chội, thí vụ như uốn tóc tại nhà riêng.
Uốn xoăn đuôi múi tóc
(dặc biệt dùng làm múi tóc xoăn nhỏ và uốn bộ tóc mảnh mịn)
Hình 33 – bắt đầu cuộn từ đuôi múi tóc. Trước hết, cẩn thận cuộn một vòng tóc thật nhỏ rồi cuộn dần dần về phía chân tóc (chú ý múi tóc cũng lấy theo hình vuông đều đặn)
Nếu lúc đầu không cuộn cho thật nhỏ thì múi tóc cuộn sẽ lớn dần, cuối cùng sẽ có đường kính rất lớn làm cho múi tóc xoăn quá lớn và lỏng lồng bồng. Loại múi tóc xoăn to, lỏng này chỉ nên làm khi có khách ngẫu hứng đòi hỏi. Ở đây cũng dùng ngón tay cái và trỏ để kẹp giữ tóc.
Hình 34 – tiếp tục cuộn đến chân tóc cho hết rồi gài kim như đã nêu ở trên.
Cách uốn xoăn đuôi múi tóc thường được dùng để tạo làn nếp sóng ở gáy cho đuôi tóc xoăn được cứng hơn, Nếu tóc dài, nên uốn xoăn giữa múi tóc.
Uốn làn ban đầu
Sau khi đã hiểu biết cách uốn xoăn chân, uốn xoăn giữa và uốn xoăn đuôi múi tóc, ta lần lượt tìm hiểu cách uốn làn ban đầu và các kiểu làn nếp khác nhau của uốn tóc.
Uốn làn ban đầu tuy rất đơn giản nhưng rất cần hiểu biết, gồm có uốn làn ban đầu trực tiếp ở đỉnh đầu và hai bên mái bộ tóc.
Uốn ban đầu trực tiếp ở đỉnh đầu
Cách uốn này nhằm tạo ra các múi tóc cuộn nằm trên đầu và cùng quấn theo một chiều. Khi tháo gỡ, có thể gom hai hoặc ba múi thành một mớ hay một cuộn có cỡ thích hợp cho bộ tóc định làm.
Khi uốn làn ban đầu trực tiếp trên đỉnh đầu, cần chú ý uốn múi tóc xoăn hất lên đỉnh đầu rồi gài nằm xuống (hình 35)
Uốn làn ban đầu trực tiếp ở mái trái và mái phải