Uống nước vào buổi sáng

By | March 1, 2016

Sau khi ngủ dậy uống một cốc nước ấm có thể giúp thanh lọc dạ dày đường ruột, kích thích hoạt động của dạ dày, đường ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa.
Uống nước pha muối sau khi vận động. Sau khi vận động, cơ thể ra nhiều mồ hôi, mất nhiều muối khoáng. Uống nước pha chút muối có thể kịp thời bổ sung lượng muối đã mất. Thông thường nồng độ khoảng 0,1 – 0,3%.
Khi bị ốm nên uống nhiều nước. Uống nhiều nước khi bị ốm vừa có thể bổ sung nước, vừa kích thích bài thải độc tố của vi khuẩn gây bệnh.
Không được uống nước lã chưa đun sôi. Nước lã chứa rất nhiều vi khuẩn, virút và kí sinh trùng có hại. Uống nước lã rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm dạ dày, ruột cấp tính, thậm chí làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư bang quang và trực tràng.
Không được uống nước đã để lâu. Đối với những trẻ vị thành niên, loại nước này làm giàm tốc độ trao đổi chất của tế bào. Đối với người trung niên và người cao tuổi, laoị nước này làm tăng tốc độ lão hóa.
Không nên uống nước đun sôi để trong thời gian dài, tức loại nước đun sôi trong suốt một đêm hoặc lâu hơn hay nước trong bình nước nóng sôi đi sôi lại nhiều lần. Nếu uống loại nước này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày, ruột, dẫn đến tiêu chảy, trướng bụng.
Không nên uống nước hấp thức ăn. Nếu sử dụng nhiều lần sẽ làm tăng nồng độ nitrit trong máu.
Không nen uống nước đun lại. Nếu thường xuyên uống loại nước này, nitrit sẽ ứ đọng trong cơ thể gây ngộ độc.
7 giờ sáng sẵn sàng cho một ngày mới
Rêu lưỡi dày
Lắng nghe cơ thể bạn
Quân vốn là người rất khỏe mạnh. Nhưng không hiểu vì sao hai ngày hôm nay, buổi sáng thức dậy anh ấy thấy có một lớp gì đó rất dày trên mặt lưỡi, miệng rất khô. Anh thử đưa lưỡi liếm xung quanh thì thấy nó không còn nhạy như trước nữa, miệng có mùi rất khó chịu, ăn gì cũng không thấy ngon. Quan đến trước gương và quan sát thật kỹ thì thấy phần cuống lưỡi xuất hiện các hạt nhỏ. Anh dùng bàn chải đánh răng chải sạch. Nhưng cứ chải xong là lần sau lại mọc, đặc biệt là sau khi ăn kẹo. Trước đây lưỡi của Quân mềm mại, sạch sẽ, không hiểu vì sao bây giờ lại thành ra thế này?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Rêu lưỡi là lớp rêu mỏng màu trắng và trơn ướt ở lưỡi được tạo thành bởi các lớp niêm mạc mặt lưỡi, nhú lưỡi và các nụ yếm.