Vàng răng do thói quen vệ sinh

By | March 14, 2016

Một số người không chú ý vệ sinh răng miệng, không có thói quen đánh răng vào buổi sáng và buổi tối khiến mảng bám thức ăn, cao răng, vôi răng, nước chè, cà phê… dính trên bề mặt khiến răng chuyển sang màu vàng.
Trong thời kỳ phát triển răng, nếu những trẻ em bị mắc bệnh nghiêm trọng trong thời gian dài, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất dinh dưỡng thì sẽ khiến răng của chúng mất đi độ sáng bóng và có màu nâu vàng.
Hút thuốc, uống trà đặc, cà phê, ăn bột cari và uống một số loại thuốc cũng khiến răng bị vàng.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị vàng răng
Mỗi buổi tối sau khi đánh răng xong, dùng miếng vải nhúng vào nước cốt chanh lau hai hàm răng, lâu dần răng sẽ trắng và sáng bóng. Chanh có tác dụng làm trắng, đồng thời chứa vitamin C làm chắc chân răng.
Đu đủ xanh thái lát, mỗi ngày lau răng 2 lần, mỗi lần 2 phút, kiên trì trong một tháng sẽ thấy hiệu quả.
Không nên ăn nhiều kẹo, đồ ăn vặt.
Ăn bánh mì kẹp cà chua vào buổi sáng. Chuẩn bị hai miếng bánh mì sandwich, một kát cà chua dày khoảng 3 cm và một lát phomai ít béo. Kẹp bánh mì với phomát và cà chua. Có thể thêm chút tương ớt hoặc hạt tiêu tùy vào khẩu vị của mỗi người. Sau đó dùng giấy thiếc gói lại, cho vào lò nướng 2 – 3 phút là được.
Mỗi người cần uống 6 -8 cốc nước một ngày tương đương với khoảng 1,5 – 2 lít nước. Sau khi ăn, nếu không thể đánh răng ngay thì bạn hãy súc miệng bằng nước để giảm nguy cơ sâu răng.