Vàng răng

By | March 13, 2016

Mách nhỏ
Sắc mặt của người bình thường đỏ hồng, hơi vàng. Nếu sắc mặt chuyển thành màu vàng ệch hoặc trắng bệch thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh. Muốn có một làn da sáng đẹp, bạn nên kiên trì rửa mặt bằng cà chua mỗi ngày một lần, liên tục trong hai tháng sẽ được cải thiện tình trạng vàng da.
Lắng nghe cơ thể bạn
Phương là một cô gái vui tính, hay cười. Dù ở bất cứ nơi đâu, cứ gặp người quen là cô lại cười rất vui vẻ khiến người khác nhìn thấy cô là quên hết mọi muộn phiền. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cô gái hay cười ấy bỗng nhiên buồn rầu, không cười nhiều như trước nữa. Mọi người đều nghĩ rằng cô ấy gặp chuyện buồn gì đó? Nhưng không phải, Phương không dám cười nhiều vì răng bị vàng. Điều ấy khiến cô ấy tự ti, ngại nói chuyện với người khác, ngay cả khi cười cũng thấy gượng gạo.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Tiêu chuẩn của một hàm răng khỏe mạnh là không có răng sâu, hỏng, răng đều, trắng, không mắc bệnh nha chu, miệng không có mùi lạ, chức năng nhai bình thường. về hình dáng: răng mọc thẳng, chân răng nằm sâu trong lợi màu hồng. Về màu sắc: răng có màu trắng sữa, sáng bóng. Về chất răng: răng không sứt sẹo, không có lỗ sâu, không có cao răng.
Cấu trúc của răng có nhiều lớp, lớp ngoài cùng là men răng. Do mức độ vôi hóa của răng ở mỗi người người khác nhau nên có người thì răng màu trắng sữa, có người răng hơi vàng là điều bình thường. Tuy nhiên, rất nhiều người bị vàng răng là do bệnh tật gây nên , cần tìm hiểu nguyên nhân gây vàng răng để có thể chẩn đoán bệnh kịp thời.
Vàng răng do thuốc. Dùng nhiều thuốc tetracylin khiến các mô răng tích tụ loại chất này, dần dần chúng sẽ ngấm vào trong răng, biến răng thành màu vàng xỉn. Trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ uống nhiều loại thuốc này thì răng trẻ sinh ra sẽ có màu vàng xỉn. Trẻ dưới bảy tuổi uống nhiều tetracylin thì sau khi thay răng, răng cũng sẽ có màu vàng hoặc nâu xỉn.
Vàng răng do sức khỏe. Trong quá trình phát triển răng, do thiếu dinh dưỡng hoặc mắc bệnh nặng, ảnh hưởng đến răng khiến răng vàng hoặc lung lay.
Vàng răng do nước. Ở một số khu vực, đặc biệt vùng núi, do hàm lượng flo trong nước quá cao nên có thể dẫn đến vàng răng. Vì vậy những người dân sống ở vùng núi thường bị vàng răng. Tuy nhiên, do flo có tác dụng chống sâu nên những người này thường không bị sâu răng.