Xức màu cho tóc

By | December 22, 2015

Tóc tuy không có cảm xúc nhưng vẫn là bộ phận cơ thể sống bảo vệ cho da thóp đầu rất nhạy cảm.
Muốn cho tóc nhuộm ánh màu rõ nét, ngoài việc dùng thuốc tốt còn phải biết cách sao cho màu ánh đều trên toàn bộ khối tóc, theo cách thức sau:
Khi gội đầu xong, để đầu khách tì lên thành ghề gội rồi dùng lược thon tách từng mớ tóc ở gáy để bôi màu bằng bàn chải hoặc bằng bông, thông thường thì dùng bàn chải sẽ bôi màu được đều hơn (hình 7). Xức thuốc lần lượt từng mớ tóc từ gáy lên đỉnh đầu, xức xong lại dùng lược chải kỹ cho thuốc lan đều (hình 8).
Khi bôi xức được nửa đầu nếu thấy có hiệu lực của thuốc giảm thì bôi thêm thuốc cho cùng màu với ban đầu rồi tuần tự xức từ dưới lên trên rồi ngừng khi tới đỉnh đầu (hình 9).
Khi bôi xức xong thuốc màu thì dùng lược chải toàn thể bộ tóc từ trên xuống để cho màu được đồng nhất. Sau khi tóc được chải và nhộm màu toàn bộ cần kiểm tra chung để phát hiện những chỗ bị cộm màu mà do bông tẩm cồn 90 độ bôi vào chỗ đó cho bết cộm để được đồng đều. Việc sửa cho đồng màu phải làm ngay sau khi bôi thuốc màu vừa xong.
Chải và chăm sóc tóc
Tóc uốn nhuộm xong, nhất là tóc nhuộm, uốn bồng, uốn bền cần phải chăm sóc giữ gìn thường xuyên. Cần chú ý là bộ tóc có trạng thái tốt, lành mạnh mới có thể cho ta bộ tóc đẹp, dễ thay đổi nếp uốn về lâu về dài.
Việc chăm sóc tóc rất đa dạng có thể bằng các phương cách tự nhiên như chải chuốt, xoa bóp hoặc bằng các phương tiện máy móc như xoa rung, xông hơi… Các cách làm này đều tốt nhưng phải làm thường xuyên, kiên trì đều đặn (như rửa mặt hằng ngày) mới có thể có kết quả. Chớ nên nghĩ rằng uốn tóc đã lâu chỉ khi có việc mới cần chải chuốt lại tóc.
Tóc tuy không có cảm xúc nhưng vẫn là bộ phận cơ thể sống bảo vệ cho da thóp đầu rất nhạy cảm cần thận trọng khi dùng thuốc dưỡng giữ nếp tóc. Phải dùng theo đúng chỉ dẫn của loại thuốc được y tế cho phép. Nếu thuốc cần thời gian ngấm lâu nên chia làm hai giai đoạn: buổi chiều bôi xức thước giữ tóc, lấy túi bọc tóc ngủ qua đêm cho ngấm thuốc, đến sáng hôm sau khử dầu mỡ (nếu có của thuốc) rồi chải sửa tóc.
Theo giới chuyên môn, chăm sóc bộ tóc uốn một cách đơn giản hợp lý mà lại có hiệu quả là chải tóc bằng bàn chải. Động tác đưa bàn chải chẳng những làm cho tóc hóa mềm mà còn gây ra chuyễn động quay uốn tóc có tác dụng như thể “tập thể dục” cho tóc, ảnh hưởng sự lưu thông máu cảu da đầu